Cam kết của Amadeus nhằm giúp Cytric Easy có thể truy cập được trên toàn cầu

Bạn có biết rằng cứ năm người trên thế giới thì có một người được công nhận là khuyết tật? Cho dù đó là khó khăn về kỹ năng vận động, nhìn, nghe hay điều gì khác, hầu hết chúng ta đều có thể gặp phải một số vấn đề vào một thời điểm nào đó trong cuộc sống.


Thật không may, hầu hết các trang web và môi trường trực tuyến ban đầu không được thiết kế dành cho nhu cầu riêng của người khuyết tật. Những người điều hướng Internet và các công cụ trực tuyến bị suy giảm thính giác, thị lực, kỹ năng nhận thức, kỹ năng vận động và các khuyết tật khác phải đối mặt với các rào cản kỹ thuật số mà người khác không có xu hướng nghĩ tới – nhưng mọi chuyện không nhất thiết phải như vậy. Đó là lý do tại sao Amadeus đang thực hiện các bước để làm cho công cụ chi phí và du lịch của chúng tôi, Cytric Easy , trở nên dễ tiếp cận hơn đối với mọi người.


Là kim chỉ nam cho những nỗ lực của chúng tôi, chúng tôi đang hướng tới việc đáp ứng các yêu cầu do Nguyên tắc truy cập nội dung web (hoặc viết tắt là WCAG) đặt ra. Các tiêu chuẩn WCAG đều nhằm đảm bảo rằng các công cụ trực tuyến có thể nhận biết được (dễ nhìn hoặc nghe), có thể hoạt động được (bằng giọng nói hoặc gõ), dễ hiểu (với ngôn ngữ rõ ràng và đơn giản) và mạnh mẽ (tương thích với các công cụ hỗ trợ dành cho người khuyết tật). 


Để đạt được mục tiêu đó, chúng tôi không ngừng nỗ lực hướng tới  việc tuân thủ WCAG 2.1 AA  cho Cytric Easy nhằm mục đích tạo ra trải nghiệm kỹ thuật số toàn diện cho tất cả người dùng, bất kể khả năng của họ.


Các bước chúng tôi đang thực hiện bao gồm:


Thiết kế đáp ứng, để các trang web của chúng tôi thay đổi hình dạng để thích ứng với thiết bị đang được sử dụng, cho dù đó là điện thoại di động, máy tính xách tay hay máy tính bảng. 


Chúng tôi đang thay đổi màu sắc, tỷ lệ tương phản và kích thước phông chữ để giúp Cytric Easy dễ đọc hơn.

Chúng tôi đang thay đổi điều hướng bàn phím và xây dựng cấu trúc tiêu đề phù hợp để dễ sử dụng hơn. 


Ngoài ra, chúng tôi đảm bảo rằng Cytric Easy tương thích với trình đọc màn hình, đây là một công nghệ hỗ trợ hiển thị nội dung văn bản và hình ảnh dưới dạng đầu ra giọng nói hoặc chữ nổi cho những người khiếm thị hoặc khiếm thị. 


Chúng tôi đang tích cực di chuyển một số trang cũ còn lại của mình để có thể truy cập được vào năm 2024. Gần đây, chúng tôi đã tạo một trang xác nhận mới với thiết kế được cải tiến để đảm bảo trang này dễ truy cập và phản hồi nhanh hơn. 


Cuối cùng, để đảm bảo tuân thủ nhất quán và liên tục trong toàn bộ danh mục đầu tư của mình, chúng tôi đã thiết lập một nhóm Trung tâm Hỗ trợ Tiếp cận Xuất sắc trong bộ phận của mình. Nhóm này cũng sẽ chịu trách nhiệm theo dõi sự phát triển của các nguyên tắc WCAG để đảm bảo chúng tôi luôn cập nhật và phù hợp.


Với những thay đổi này, chúng tôi muốn đảm bảo rằng người dùng khuyết tật vẫn có thể hoàn thành các nhiệm vụ chính trong Cytric Travel & Expense, bao gồm tìm kiếm và đặt chuyến bay, đường sắt, khách sạn, ô tô hoặc đưa đón sân bay cũng như nộp hồ sơ chi phí của họ. 


Năm nay, chúng tôi cũng sẽ làm việc với các kiểm toán viên bên thứ ba để bắt đầu đánh giá chính thức về tiến độ của chúng tôi khi chúng tôi cố gắng hướng tới mức độ tuân thủ cao nhất có thể.


Vào ngày 28 tháng 6 năm 2025, Liên minh Châu Âu bắt buộc tất cả các sản phẩm B2C phải được cung cấp dưới dạng kỹ thuật số. Mặc dù công cụ đặt chỗ trực tuyến của chúng tôi không được bao gồm trong quy định này với tư cách là công cụ B2B, nhưng chúng tôi cam kết giúp các công ty trở nên toàn diện hơn để giúp cuộc sống của nhân viên của họ dễ dàng hơn.


Khả năng tiếp cận tốt hơn là tốt cho tất cả mọi người. Cho dù đó là cửa tự động, lối vào dốc hay thang máy, mọi người đều được hưởng lợi từ những không gian dễ tiếp cận hơn và thế giới trực tuyến cũng không có gì khác biệt. Amadeus tin rằng công nghệ sẽ trao quyền cho tất cả mọi người và Cytric Easy đang đóng vai trò đó bằng cách thực hiện các bước hướng tới khả năng tiếp cận kỹ thuật số. Khi tiếp tục hành trình của mình, chúng tôi mời các doanh nghiệp và cá nhân tham gia cùng chúng tôi để phá vỡ các rào cản và làm cho thế giới kỹ thuật số trở nên toàn diện hơn.

 

Nguồn: Nicolas Hebrant, Global Product Manager for UX - Travel & Accessibility Compliance Manager at Amadeus Cytric Solutions, Amadeus.
 

Bình luận

Mọi thông tin bạn cung cấp sẽ được bảo mật