Hỗ trợ lập trình sẽ giúp Amadeus tận dụng lợi ích của Trí tuệ nhân tạo sáng tạo như thế nào?

Sự chú ý tiếp tục chuyển sang việc triển khai Trí tuệ nhân tạo sáng tạo (Generative AI). Tiềm năng của công nghệ này hiện đã rõ ràng, nhưng cách tốt nhất để tận dụng khả năng biến đổi của nó vẫn là chủ đề tranh luận sôi nổi trong lĩnh vực của chúng tôi.

 

Tại Amadeus, chúng tôi đã và đang phát triển khả năng của mình trong lĩnh vực này, sẵn sàng tận dụng lợi thế của công nghệ đang phát triển nhanh chóng này, bất kể nó phát triển theo hướng nào. Sau khi tạo ra môi trường phát triển tốt nhất cho các kỹ sư của chúng tôi và trang bị cho họ những công cụ phù hợp, Generative AI là cơ hội để mở rộng điều này hơn nữa và tiếp tục phát triển các giải pháp mà các đối tác của chúng tôi dựa vào hàng ngày. 

 

Một lĩnh vực có tầm quan trọng mới nổi là lập trình hỗ trợ, các công cụ được thiết kế để giúp các nhà phát triển viết mã hiệu quả hơn.

 

Họ đang thay đổi cách tạo ra các giải pháp, cho phép các nhà phát triển chỉnh sửa, gỡ lỗi và tối ưu hóa một cách nhanh chóng và hiệu quả. Họ tận dụng các kỹ thuật khác nhau, bao gồm phân tích tĩnh, đề xuất mã, hoàn thành mã và lập hồ sơ hiệu suất vì chúng hỗ trợ các lập trình viên.

 

Đồng thời, Generative AI sẽ giúp các nhà phát triển của Amadeus ghi lại mã và cải thiện cách họ thử nghiệm, đề xuất các trường hợp thử nghiệm bao gồm nhiều mã hơn và do đó cải thiện chất lượng tổng thể. 

 

Ở đây chúng ta đi sâu hơn vào chủ đề này – khám phá một số công cụ này và xem xét ý nghĩa của chúng đối với các nhà phát triển.


Một cách làm việc mới

 

AI sáng tạo sẽ thay đổi sâu sắc cách chúng ta phát triển, phát triển và quản lý các giải pháp của mình. Đây không phải là sự thay đổi lặp đi lặp lại trong cách chúng tôi phát triển phần mềm mà là một cách làm việc mới về cơ bản, giống như sự xuất hiện của Internet. Vì lý do này, Amadeus đã chọn đánh giá nhiều giải pháp lập trình được hỗ trợ sẵn có để mang lại môi trường làm việc tốt hơn cho các kỹ sư của chúng tôi.

 

Chúng tôi đang thử nghiệm một số giải pháp lập trình, bao gồm Amazon CodeWhisperer, Mistral AI, v.v. Quá trình này được thiết kế để đảm bảo chúng tôi có thể nắm bắt các cơ hội của Generative AI đồng thời giảm thiểu mọi rủi ro liên quan. 

 

Bằng cách này, chúng tôi có thể tạo ra các giải pháp tốt hơn cho khách hàng của mình và quan trọng là khách du lịch. Chúng tôi liên tục đầu tư vào năng lực công nghệ mới, đảm bảo tích hợp các công cụ mới nhất và hiệu quả nhất vào quy trình của chúng tôi.
 

Lợi thế cho đội của chúng tôi 

 

Các giải pháp lập trình được hỗ trợ có tiềm năng trợ giúp các kỹ sư của chúng tôi trong từng bước của vòng đời phát triển phần mềm. Khi được triển khai thành công, chúng có thể giúp tạo mã nhanh hơn, có khả năng dẫn đến việc giao hàng nhanh hơn cho khách hàng. Họ cũng có thể lãnh đạo hoặc hỗ trợ việc tạo ra các tính năng mới, được thuật toán tự động đề xuất, đồng thời tạo ra mã được yêu cầu.

 

Đồng thời, những công cụ này cho phép chúng tôi thử nghiệm công nghệ của mình rộng rãi hơn, tự động nâng cao độ tin cậy của sản phẩm. Bằng cách gỡ lỗi theo cách này, chúng ta có thể xác định nguồn gốc của vấn đề và tìm cách giải quyết chúng.

 

Thật thú vị, các trợ lý có thể giúp hoàn thiện mã thông qua ngôn ngữ tự nhiên, trong đó các nhà phát triển có thể nhập lời nhắc và xem các đề xuất mã hóa dựa trên ngữ cảnh, phong cách và quy ước của dự án. Điều này có khả năng thay đổi công việc hàng ngày của các kỹ sư của chúng tôi, giúp họ có thể tự do tập trung vào việc làm rõ nhu cầu của khách hàng và xem xét các đề xuất từ Generative AI.

 

Cuối cùng, các trợ lý có thể giúp tạo tài liệu, chẳng hạn như đưa ra nhận xét để giải thích chức năng của mã nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phát triển và bảo trì trong tương lai. Những công cụ này được thiết kế để giúp bạn có thời gian rảnh rỗi để nghiên cứu các dự án khác, đầy tham vọng hơn, đồng nghĩa với việc có thêm cơ hội sáng tạo cho cộng đồng kỹ thuật của chúng tôi.


Amadeus triển khai những công cụ này như thế nào? 

 

Để thúc đẩy những lợi ích này, chúng tôi đảm bảo rằng Generative AI có sẵn trên Amadeus. Ví dụ: sáng kiến 'AI cho kỹ thuật' trong Trung tâm Sáng tạo AI xuất sắc của chúng tôi tìm cách xác định các hoạt động tối ưu hóa có thể được thực hiện đối với hoạt động đào tạo, quy trình, công cụ và hành vi hàng ngày, giúp tăng hiệu quả cá nhân và tập thể của chúng tôi. Cho dù sử dụng Generative AI để tự động hóa các nhiệm vụ có giá trị thấp hơn hay chỉ điều hành các cuộc họp tốt hơn, mục tiêu của chương trình là tối ưu hóa các nguồn lực hiện có nhằm tìm kiếm sự tăng trưởng và đổi mới, đồng thời duy trì lợi thế cạnh tranh của chúng tôi.

 

AI sáng tạo cũng có thể hỗ trợ tái cấu trúc mã, quá trình tái cấu trúc mã máy tính hiện có mà không thay đổi hành vi bên ngoài của nó. Điều này nhằm mục đích cải thiện thiết kế, cấu trúc và triển khai phần mềm hiện có của chúng tôi trong khi vẫn duy trì chức năng của nó.

 

Amadeus cũng tổ chức các sự kiện như hackathons và hội thảo, những sự kiện này có thể giúp chúng tôi dự đoán trước các vấn đề thông qua phân tích mã Generative AI và thậm chí làm cho quá trình giới thiệu nhân tài mới hiệu quả hơn.

 

Điều này có ý nghĩa gì đối với du khách? 

 

AI sáng tạo sẽ cho phép Amadeus giải quyết một số thách thức mà ngành của chúng tôi đang phải đối mặt theo những cách mới, tạo ra các giải pháp mà đối tác của chúng tôi cần để đáp ứng những mong đợi đang thay đổi của khách du lịch. Lập trình được hỗ trợ sẽ là một phần của quá trình này, giúp chúng tôi duy trì vị trí dẫn đầu trong ngành du lịch và cung cấp cho các nhà phát triển của chúng tôi những công cụ hiện đại, hiệu quả mà họ cần để vượt trội.

 

Nguồn: Nikolaus Samberger - Phó chủ tịch cấp cao về Kỹ thuật & Công nghệ, Amadeus
 

Bình luận

Mọi thông tin bạn cung cấp sẽ được bảo mật